10 lợi ích tích cực, ngăn ngừa nhiều bệnh nhờ thói quen ăn trứng gà vào buổi sáng

Ngày: 11/02/2020 lúc 15:46PM

Trong các lời khuyên về dinh dưỡng an toàn và lành mạnh thì ăn trứng gà vào buổi sáng được xem là một trong những lựa chọn đơn giản, dễ thực hiện mà hiệu quả lại không hề ít.

Sau đây là 10 lợi ích khi ăn trứng gà vào bữa sáng mà chúng ta có thể tham khảo.

1, Bổ sung dinh dưỡng toàn diện

Trong danh sách những món ăn để bổ sung dinh dưỡng thì trứng luôn được gọi là "món ăn dinh dưỡng toàn diện".

Thành phần protein của trứng gần nhất với cơ thể con người và được hấp thụ tốt hơn sữa, thịt hoặc đậu nành. Đây là một trong những thực phẩm bổ dưỡng có chất lượng cao nhất, tự nhiên nhất, rẻ tiền và hàm lượng protein cao, gấp đôi so với món hải sâm.

Trứng rất giàu vitamin tan trong chất béo, bao gồm vitamin A, D và K, rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Còn trong quan điểm của y học cổ truyền Trung Quốc, trứng là một thực phẩm có tính "cân bằng" độc nhất vô nhị.

2, Làm giảm mỡ máu

Trứng có chứa lecithin quý giá, có thể giúp chuyển hóa lipid và giúp hạ lipid máu.


3, Phòng ngừa bệnh tim mạch

Chất béo trong lòng đỏ trứng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim vì đây chủ yếu là axit béo không bão hòa đơn, hơn một nửa trong số đó là thành phần chính trong dầu ô liu- Axit oleic, rất tốt cho việc ngăn ngừa bệnh tim.

4, Thanh nhiệt và bổ máu

Danh y Lý Thời Chân từ xưa đã ghi chép trong cuốn sách Đông y dược nổi tiếng "Bản thảo Cương mục" có nói rằng lòng trắng trứng có tính lạnh nhẹ, trong khi lòng đỏ lại có tính ấm nhẹ, ăn lòng trắng trứng có thể thanh nhiệt, lòng đỏ trứng giúp bổ máu, tác dụng rất tuyệt vời.

5, Bảo vệ thị lực

Hai chất chống oxy hóa có trong lòng đỏ trứng là lutein và zeaxanthin có tác dụng lớn trong việc bảo vệ mắt khỏi tia UV. Chúng cũng giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Ăn một quả trứng vào buổi sáng cũng rất có lợi cho những người phải nhìn màn hình máy tính nhiều mà sử dụng mắt quá mức.

6, Bảo vệ gan

Các thành phần Protein ưu việt có trong trứng có tác dụng sửa chữa những tổn thương mô gan. Chất lecithin trong lòng đỏ trứng có thể thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào gan và tăng cường chức năng trao đổi chất cũng như cải thiện và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

7, Phòng ngừa và điều trị chứng xơ cứng động mạch

Các chuyên gia dinh dưỡng và nhân viên y tế Mỹ sử dụng trứng để ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Họ chiết xuất lecithin từ trứng và quả óc chó, cung cấp cho bệnh nhân tim mạch 4 - 6 muỗng mỗi ngày. Sau 3 tháng, cholesterol huyết thanh của bệnh nhân giảm đáng kể.

8, Phòng chống ung thư

Trứng chứa nhiều vitamin B2, cũng như các khoáng chất như selen và kẽm, có tác dụng giúp cơ thể chúng ta chống lại sự tấn công của bệnh ung thư.


9, Giúp trì hoãn sự lão hóa

Trứng chứa gần như tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Một trong những kinh nghiệm lâu dài của nhiều người cao tuổi là họ kiên trì ăn một quả trứng mỗi ngày.

Nhiều chế độ ăn uống theo các bài thuốc dân gian truyền thống Trung Quốc cũng không thể thiếu món trứng. Ví dụ như nấu bài thuốc hà thủ ô với trứng hoặc trứng ngâm giấm.

10, Phòng ngừa bệnh Alzheimer

Chất lecithin và hỗn hợp các chất khác trong lòng đỏ trứng có tác dụng lớn đến hệ thần kinh và sự phát triển thể chất. Sau khi được cơ thể tiêu hóa, lecithin có thể giải phóng choline, thúc đẩy sự phát triển trí não, cải thiện trí nhớ và ngăn ngừa chứng Alzheimer ở người cao tuổi.

*Nguồn: Health/TT

Minh Lý
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

TAGS

bệnh ung thư link kiểm tra thông tin về golden milk bệnh gan rắn độc cắn 4 điều cần tránh khi ho đau dạ dày giảm đau họng bài thuốc trị ho hiệu quả da khô lợi ích sức khỏe từ quả me tỏi tinh chất nghệ lựu tác dụng của giấm phòng tránh da khô nứt nẻ mùa đông massage cho bé tác dụng của vừng đen vỏ bưởi tác dụng của quả bưởi ung thư dạ dày ăn trái cây thời điểm nào thì tốt cá hố mụn nhot táo quả sung chữa bệnh uống nước mộc nhĩ Rau cải xoong là 'siêu thực phẩm' cho người nghiện thuốc lá lợi ích sức khỏe của trứng gà chữa ho có đờm táo tầu vảy nến chải tóc trị bệnh từ mướp cúc bách nhật gia vị 10 thực phẩm mát gan hoa mào gà mề đay giấc ngủ ngon cà phê giảm ung thư gan cây rau má lá rau muống điều trị viêm gan trứng gà gấc quả me đậu đũa thói quen sau ăn no có hại ung thư phổi muối muối: Dùng thế nào mới tốt? vỏ chanh ung thư hẹ tây rong kinh trị táo bón stress sau sinh chữa sỏi chữa tiêu chảy tác dụng bất ngờ ho củ đậu gừng đi ngủ sau ăn Mắc bệnh gan nên ăn gì để nhanh hồi phục? bản tự công bố sản phẩm link kiểm tra sản phẩm đăng ký trên cục an toàn thực phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe golden milk lá ổi hạt đu đủ chữa bệnh gan rau diếp viêm dạ dày an dạ khang lương y bùi hồng minh xoa bóp chân vỏ chuối tác dụng của vỏ chuối kem dưỡng ẩm thành phần nước rửa tay khô đào lợi ích của trái cây bài thuốc chữa bệnh rắn cắn làm đẹp golden milk ráu diếp chữa bệnh cà phê mật ong tác dụng của quả gấc vừng đen giảm cân hiệu quả tim mạch 6 loại thực phẩm giàu estrogen tập dưỡng sinh long vương huyết áp cao gạo lứt trái cây Bài massage giúp bé ngủ ngon mẹ nào cũng nên biết cải xoong lợi ích cho sức khỏe từ củ đậu gấc có tác dụng gì cho sức khỏe tác dụng của vỏ bưởi ung thư tụy tinh bột nghệ kiểm tra sản phẩm chữa bệnh trĩ tác dụng bất ngờ của mật ong 7 tác dụng bất ngờ của mộc nhĩ đối với sức khỏe ho lao và viêm họng hạt phòng bệnh tim mạch chữa ho từ các loài hoa viêm nhiễm Những thay đổi cơ thể "đáng kinh ngạc" khi uống 1 ly nước mật ong/ngày trong 1 tháng thừa cân corona curcumix tiểu tiện ra máu chất chống oxy hóa tác dụng của cà phê giảm cân bằng đồ uống dạ dày curcumin thực phẩm giàu canxi Mixmilk điều trị xương khớp giảm cân hoa thiên lý tiểu đường bưởi đaị tràng mướp tác dụng trị bệnh của mướp nước rửa tay khô béo phì Đông y phòng và hỗ trợ trị virus Corona thải độc gan bệnh tim mạch cây mã đề huyệt dũng truyền 4 loại thực phẩm vàng estrogen giải độc cơ thể hiệu quả mixmilk dấm táo giấm giúp phòng tăng huyết áp covid_19 phòng huyết áp tắm sau ăn có hại gì không đường thực phẩm ngày tết Thực phẩm "vàng" cho dáng xinh đón Tết